Hotline: 0243 2747022   duongnt@droil.vn
logo droil

Dầu nhớt có thể tiết kiệm nhiên liệu?

Tiết kiệm nhiên liệu là việc mỗi người đều quan tâm không chỉ để tiết kiệm chi phí mà còn tránh gây lãng phí nhiên liệu và giảm thiểu khí thải giúp bảo vệ môi trường. Khi nói đến tiết kiệm xăng, hầu hết mọi người thường nghĩ đến tình trạng động cơ, chế độ vận hành, chất lượng nhiên liệu, trọng tải chuyên trở…; ít ai nghĩ rằng việc lựa chọn dầu nhớt thích hợp cũng góp phần tiết kiệm được từ 3-5% nhiên liệu.

Dr.Oil-dầu nhớt tiet_kiem_xang_

Trong động cơ đốt trong, năng lượng sinh ra khi đốt cháy nhiên liệu sẽ tiêu tốn khoảng 15% do ma sát, hơn 50% do nhiệt và chỉ dưới 35% vào việc sinh công có ích. Độ ma sát cao sẽ dẫn đến việc mài mòn động cơ và làm giảm hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu.Vì thế, các hãng dầu nhớt luôn cố gắng phát triển các sản phẩm giúp làm giảm năng lượng tiêu tốn do ma sát bằng cách lựa chọn độ nhớt tối ưu để đảm bảo ma sát là nhỏ nhất.

Dr.Oil-phân bố tiêu hao năng lượng

Đối với dầu nhớt, độ nhớt là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến tiêu hao nhiên liệu. Nếu sử dụng dầu có độ nhớt quá cao, năng lượng và thời gian tiêu tốn để bơm dầu đến nơi cần bôi trơn sẽ cao hơn vì vậy sẽ làm tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Ngoài ra, độ nhớt quá cao dễ dẫn đến hiện tượng xe vận hành không có dầu nhờn trong giai đoạn đầu khởi động nguội, dẫn đến việc động cơ bị hư hỏng mài mòn, đặc biệt trong điều kiện thời tiết lạnh. Ngược lại, nếu sử dụng dầu có độ nhớt quá thấp thì lớp màng dầu không duy trì đủ để bảo vệ, do đó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ động cơ và dễ xảy ra hiện tượng tắt máy giữa chừng.

Dr.Oil_biểu đồ ma sát động cơ

Vì vậy, lựa chọn độ nhớt tối ưu tại mỗi điều kiện hoạt động sẽ giảm thiểu ma sát tổng thể trong động cơ

Tin tiếp theo

Tin tức
Thông tin liên hệ
80 La Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
Phone: 024.2747.022
Mobile: 090.4211.335 / 0989349633
Fax: 043.552.8794
Web: droil.vn