Hotline: 0243 2747022   duongnt@droil.vn
logo droil

Ester Core - công nghệ dầu nhớt độc quyền của Motul

Hiện nay sản phẩm dầu nhớt được kiểm soát chặt chẽ bởi hệ thống các tiêu chuẩn quốc tế như SAE, API, ISO… nhằm đảm bảo chất lượng của các đặc tính kỹ thuật. Tuy nhiên, dầu nhờn sẽ bị "lão hoá” theo thời gian. Điều này đặc biệt nghiêm trọng đối với những loại máy móc mà chu kỳ bảo dưỡng thay dầu lên đến hàng chục năm. Chính vì vậy, các yếu tố như tính cân bằng và độ bền sản phẩm phải được xem xét cẩn thận để đảm bảo sản phẩm giữ được chất lượng, độ bền theo thời gian. Tính cân bằng và độ bền của dầu nhờn thành phẩm được tạo nên bởi ba yếu tố: dầu gốc, phụ gia và công nghệ pha trộn. Đây chính là những điều kiện tiên quyết tác động trực tiếp đến việc sản xuất ra sản phẩm dầu nhờn chất lượng cao, giúp bảo vệ máy móc hoạt động hiệu quả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất về nhiệt độ, môi trường và tải trọng.
Phụ gia và công thức pha trộn với tỷ lệ tối ưu tạo nên một bước đệm dẫn đến quy trình sản xuất chất lượng. Việc pha trộn thành công sẽ đem lại độ cân bằng tuyệt đối giữa các phụ gia với nhau cũng như giữa phụ gia và dầu gốc, từ đó mang lại sự ổn định và độ bền cao hơn cho sản phẩm. Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất quyết định chất lượng sản phẩm, đó là quy trình pha trộn. Công nghệ cao ứng dụng trong quy trình pha trộn chính là chìa khóa thành công của việc sản xuất dầu nhớt. Phổ biến hiện nay vẫn là phương pháp truyền thống pha trộn theo mẻ giúp nhà sản xuất giảm chi phí... Thế nhưng cách thức này khi áp dụng vào việc sản xuất số lượng lớn, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn.
Vượt qua các thách thức và khó khăn, Motul vẫn mạnh dạn áp dụng các ứng dụng công nghệ cao vào sản phẩm của mình để đạt hiệu quả tối ưu, trong đó nổi bật là Ester Core - công nghệ dầu nhớt độc quyền của Motul. 

Công nghệ này phát triển dựa trên nền tảng tối ưu hóa dầu gốc tổng hợp Ester hữu cơ phức hợp và phụ gia độc quyền của Motul. Ester hữu cơ bao gồm các hợp chất có carbon, hydro và oxi, chứa một hoặc nhiều liên kết Ester trong phân tử. Đây là loại dầu tổng hợp quan trọng và có độ bền cao hơn các loại dầu khác. Ester hữu cơ dùng đầu tiên làm dầu động cơ phản lực máy bay vào những năm 1950. Hiện nay, Ester chủ yếu ứng dụng trong dầu nhớt động cơ cho hầu hết các loại máy bay phản lực, cánh quạt trên thế giới.  

Với các đặc tính nổi trội về tính năng bôi trơn lý tưởng, độ nhớt ổn định và bền bỉ trong môi trường nhiệt độ thay đổi, tính bay hơi thấp, độ ổn định thủy phân và khả năng thích ứng với các loại phụ gia, Ester là lựa chọn tối ưu nhất trong các loại dầu nhớt tổng hợp.

Chất lượng dầu gốc phụ thuộc rất nhiều vào bản chất và cấu trúc hóa học. Với công nghệ xử lý ngày càng tiên tiến, các loại dầu gốc khoáng có độ tinh khiết và chất lượng ngày càng cao. Tuy nhiên, xét về tổng thể, Ester, mà đặc biệt là Ester phức hợp, vẫn vượt xa các loại dầu gốc khác trên mọi phương diện. Xét thêm về tính thân thiện với môi trường, do Ester thường đi từ nguồn nguyên liệu thực vật hay động vật nên khả năng phân hủy sinh học cao. Chính vì vậy, Ester là dầu gốc thân thiện môi trường nhất.  

Motul cho biết đã tiến hành hàng trăm thử nghiệm tối ưu hóa để lựa chọn ra công thức đáp ứng hiệu năng bôi trơn cho các loại động cơ trên các cung đường đua thế giới. Sản phẩm đi từ công nghệ Ester Core đảm bảo lợi điểm của dầu trong điều kiện vận hành khắc nghiệt nhất. 

Trong động cơ đốt trong của các phương tiện vận tải, đặc biệt là các động cơ xe đua, năng lượng thất thoát là vô cùng lớn (khoảng 80%). Vậy, việc chuyển một phần năng lượng từ ma sát nội tại thành công có ích có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc nâng cao công suất đầu ra của động cơ trong cùng điều kiện vận hành, và đặc biệt có ý nghĩa kỹ thuật trong lĩnh vực xe đua. Sản phẩm dầu nhớt ứng dụng công nghệ Ester Core sẽ đóng góp vào quá trình dịch chuyển năng lượng này. Dòng Motul 300V Motor Sport Line thử nghiệm trong điều kiện phòng thí nghiệm và trên hiện trường với kết quả gia tăng công suất thêm 7 mã lực . Hiện nay trên thị trường dầu nhớt có rất nhiều công nghệ mới được công bố, tuy nhiên Ester Core là một công nghệ vượt trội đã được kiểm chứng thực nghiệm và thực tế. Ester Core là kết quả của quá trình phát triển công nghệ lâu dài giữa Motul và hơn 250 đội đua trên khắp thế giới. Những chiến thắng của các đội đua liên kết với Motul đã minh chứng cho điều đó. Tại Việt Nam, niềm đam mê đối với loại hình xe thể thao ngày một phát triển, và Ester Core là công nghệ phù hợp cho chiếc xe của những người yêu thích lĩnh vực này.

-Bài viết tổng hợp từ Vnexpress.net- 
 

Tin tiếp theo

Tin tức
Thông tin liên hệ
80 La Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
Phone: 024.2747.022
Mobile: 090.4211.335 / 0989349633
Fax: 043.552.8794
Web: droil.vn