Hotline: 0243 2747022   duongnt@droil.vn
logo droil

Kinh nghiệm lựa chọn dầu nhớt tiết kiệm xăng

Đối với dầu nhớt, độ nhớt là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến tiêu hao nhiên liệu. Nếu sử dụng dầu có độ nhớt quá cao, năng lượng và thời gian tiêu tốn để bơm dầu đến nơi cần bôi trơn sẽ cao hơn như vậy sẽ làm tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Ngoài ra, độ nhớt quá cao, dầu đặc gây khó bơm dầu khắp động cơ lúc mới khởi động dễ dẫn đến hiện tượng xe vận hành không có dầu nhờn trong giai đoạn đầu khởi động nguội, động cơ có thể bị hư hỏng do mài mòn, đặc biệt trong điều kiện thời tiết lạnh. Ngược lại, nếu sử dụng dầu có độ nhớt quá thấp thì lớp màng dầu không duy trì đủ để bảo vệ, do đó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ động cơ và dễ xảy ra hiện tượng tắt máy giữa chừng. Bởi vậy, việc lựa chọn dầu nhớt phù hợp là rất quan trọng trong việc bảo vể động cơ và tiết kiệm nhiên liệu.

Lựa chọn dầu nhớt để tiết kiệm nhiên liệu:

– Nên chọn loại dầu nhớt đa cấp giúp đảm bảo độ nhớt tối ưu trong mọi điều kiện vận hành.

– Nên chọn dầu có cấp độ nhớt phù hợp và theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đối với xe mới nên chọn loại dầu đa cấp độ nhớt 30 hoặc 40. Đối với xe cũ nên chọn loại dầu có cấp độ nhớt 40 hoặc tối đa là cấp 50. Nếu chọn dầu có cấp độ nhớt 50 thì tốt nhất nên sử dụng dầu đa cấp.

– Dầu nhớt tổng hợp được ưu tiên sử dụng do có tính bền nhiệt tốt và tính kháng oxy hóa cao, đảm bảo độ nhớt được duy trì tốt khi vận hành kéo dài thời gian sử dụng.

– Ngoài ra, chế độ vận hành cũng rất quan trọng. Khi vận hành xe, không nên dừng hoặc tắt máy nhiểu, không nên tăng tốc đột ngột hay thay đổi tốc độ liên tục một cách không cần thiết …

Dr.Oil_H-TECH 100 plus_4L

Kinh nghiệm lựa chọn dầu nhớt phù hợp với động cơ
Ester Core – công nghệ dầu nhớt độc quyền của Motul

Tin tiếp theo

Tin tức
Thông tin liên hệ
80 La Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
Phone: 024.2747.022
Mobile: 090.4211.335 / 0989349633
Fax: 043.552.8794
Web: droil.vn